Huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn hóa chất theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP

Huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn hóa chất theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP là một bước quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cho các cá nhân tham gia trong các hoạt động liên quan đến hóa chất. Điều này không chỉ giúp tăng cường an toàn cho lao động mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tuân thủ và thực hiện các quy định pháp luật hiện hành.

Viện đào tạo Nuce chuyên huấn luyện cấp thẻ an toàn hóa chất theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP mới nhất tại Hà Nội, tpHCM và trên toàn quốc, để nhận được nhiều ưu đãi quý công ty, cá nhân vui lòng liên hệ: 0985 40 8822 (Hotline - Zalo) tư vấn miễn phí 24/7

chung-chi-an-toan-hoa-chat-nhom-1-theo-nghi-dinh113-2017
Ảnh mẫu: Chứng nhận huấn luyện an toàn hóa chất nhóm 1 theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP

#1. HUẤN LUYỆN AN TOÀN HÓA CHẤT THEO NGHỊ ĐỊNH 113/2017/NĐ-CP

Huấn luyện an toàn hóa chất là một yêu cầu quan trọng đối với các doanh nghiệp liên quan đến hóa chất, theo quy định của Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2017. Việc này không chỉ đảm bảo tuân thủ pháp luật mà còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp và nhân viên:

• Đảm bảo môi trường làm việc an toàn: Tham gia huấn luyện, nhân viên sẽ được trang bị kiến thức về cách làm việc an toàn với hóa chất, giúp họ nhận biết và phòng tránh các nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình làm việc.
  • Giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp: Huấn luyện an toàn hóa chất giúp giảm thiểu các rủi ro về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, từ đó tiết kiệm chi phí và tăng cường sự an tâm cho nhân viên.
  • Nâng cao uy tín và phát triển doanh nghiệp: Một doanh nghiệp tuân thủ nghiêm các quy định an toàn không chỉ xây dựng lòng tin với khách hàng mà còn thu hút nhân tài và mở rộng thị trường, góp phần tăng cường cạnh tranh và phát triển bền vững.

#2. ĐỐI TƯỢNG HUẤN LUYỆN AN TOÀN HÓA CHẤT THEO NGHỊ ĐỊNH 113/2017

Theo quy định tại Điều 32 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP, đối tượng tham gia huấn luyện an toàn hóa chất được chia thành ba nhóm:

• Huấn luyện an toàn hóa chất Nhóm 1: Bao gồm người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương.
  • Huấn luyện an toàn hóa chất Nhóm 2: Gồm cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn hóa chất của cơ sở; người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất tại nơi làm việc.
  • Huấn luyện an toàn hóa chất Nhóm 3: Bao gồm những người lao động làm việc có liên quan trực tiếp đến hóa chất.

#3. NỘI DUNG HUẤN LUYỆN AN TOÀN HÓA CHẤT THEO NGHỊ ĐỊNH 113

Nội dung huấn luyện an toàn hóa chất cần phù hợp với vị trí công tác của người được huấn luyện và tính chất của hóa chất tại cơ sở hoạt động. Cụ thể như sau:

Đào tạo an toàn hóa chất Nhóm 1:

• Quy định pháp luật trong hoạt động hóa chất.
  • Các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở.
  • Phương án phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để ứng phó, khắc phục sự cố.
Thời gian huấn luyện: Tối thiểu 8 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Đào tạo an toàn hóa chất Nhóm 2:

• Quy định pháp luật và phiếu an toàn hóa chất của các loại hóa chất nguy hiểm.
  • Quy trình quản lý an toàn hóa chất, kỹ thuật đảm bảo an toàn khi làm việc.
  • Các giải pháp ngăn ngừa, ứng phó sự cố hóa chất và khắc phục môi trường sau sự cố.
Thời gian huấn luyện: Tối thiểu 12 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Đào tạo an toàn hóa chất Nhóm 3:

• Tên hóa chất, tính chất nguy hiểm, phân loại và ghi nhãn hóa chất.
  • Nguy cơ gây mất an toàn hóa chất và quy trình ứng phó sự cố.
  • Quy định về an toàn hóa chất và các biện pháp sơ cứu trong sự cố.

Thời gian huấn luyện: Tối thiểu 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

#4. CẤP CHỨNG CHỈ AN TOÀN HÓA CHẤT THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH

Kết thúc khóa huấn luyện an toàn hóa chất học viên được cấp chứng nhận theo đúng quy định.

Mẫu an toàn hóa chất nhóm 1.

Mẫu an toàn hóa chất nhóm 2.

Mẫu an toàn hóa chất nhóm 3.

chung-chi-huan-luyen-an-toan-hoa-chat-nhom-3-theo-nghi-dinh-113-2017-nd-cp
Chứng chỉ an toàn hóa chất nhóm 3 theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, Quý công ty có nhu cầu Huấn luyện cấp thẻ an toàn nhóm lao động vui lòng liên hệ 0985 40 8822 để được tư vấn miễn phí 24/7